Bạn chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng.

Những câu hỏi thường gặp về sơn xe máy carbon

14 Tháng Tám 2018

Chắc hẳn các bạn đã nghe nhiều sơn xe máy carbon và cũng thấy nhiều hình ảnh về các sản phẩm được sơn bằng cách này. Tuy nhiên để hiểu sâu hơn về sơn carbon cũng như chất lượng của phương pháp sơn này Trung Tâm sơn xe máy chuyên nghiệp sẽ giải đáp một số câu hỏi thường gặp về phương pháp sơn này.

sơn xe máy

Sơn xe máy Phấy

Sơn xe máy Phấy

Câu hỏi 1: Quy trình sơn xe máy được thực hiện như thế nào tại Sơn Xe Sài Gòn Phấy:

QUY TRÌNH KỸ THUẬT SƠN XE MÁY

GIAI ĐOẠN I: LÀM NỀN

 1. Xả nhám toàn bộ diện tích sản phẩm sao cho các vết xước lớn đều nhẵn (hỗ trợ cho lớp sơn sau khi sơn có độ bóng chắc chắn hơn).
 2. Xử lý lại những chỗ bị méo, gãy chân nhựa, vệ sinh xe.
 3. Dùng Polyester Putty (bột trét cứng) trét lại những chỗ bị thiếu thịt, bị trầy xước sao cho lấp đầy lại thịt.
 4. Dùng nhám bọc lại toàn bộ diện tích trét bột sao cho không còn mí giữa sơn và nơi xử lý bột.
 5. Dùng sơn lót chuyên dùng (lót nhựa – lót kim loại) để lót lại sản phẩm -> qua sấy nhiệt 55-600C.
 6. Dùng bột trét mềm trét lại các vết xước nhỏ, những chỗ lồi lõm.
 7. Dùng nhám nhuyễn bọc lại toàn bộ sản phẩm sao cho toàn bề mặt sản phẩm thật mịn, không còn gò, mí.

GIAI ĐOẠN II SƠN MÀU XE

 1. Xem code nhà sản xuất cung cấp, tiến hành pha sơn theo đúng tiêu chuẩn tỉ lệ.
 2. Sơn lót.
 3. Sơn màu chính.
 4. Áo lớp 2k bảo vệ.
 5. Sấy-hấp ở nhiệt độ 55-600C trong 45- 60’

GIAI ĐOẠN III : ĐÁNH BÓNG XE

 1. Dùng nhám mịn bọc đều toàn bộ bề mặt sản phẩm.
 2. Dùng Bas Auto Colour thoa đều bề mặt, dùng máy đánh bóng chuyên dụng đánh đến khi bề mặt sản phẩm căng bóng là được.
 3. Dùng Clear Cost Safe (3M) thoa đều bề mặt sản phẩm rồi dùng máy đánh sơ lại (có thể bỏ qua công đoạn này) nếu làm độ bền sản phẩm sẽ cao hơn.

Câu hỏi 2: Carbon fiber và carbon sơn khác nhau như thế nào trong sơn xe máy?

Trả lời: Carbon Fiber khác với Carbon Son nhiều, Fiber là sợi, người ta dùng rất nhiều sợi để dệt lại với nhau thành tấm lớn, rồi dùng tấm carbon đó ốp lên xe, hoặc tạo khuôn mẫu rồi đắp thành sản phẩm. Cách thức làm cũng như làm Composite vậy. Ở nước ngoài, ngành Carbon Fiber này rất thịnh, còn ở Việt Nam thì chưa mấy phát triển, vì giá thành và thị trường còn kén chọn người chơi. 

2. Sơn xe máy carbon nguyên chiếc xe có đẹp không?

Trả lời: Sơn carbon nguyên xe nhìn rất cứng xe, tuy nhiên tùy theo hoa văn carbon và cách phối màu cho hài hòa.

3. Khi sơn carbon những nơi chịu nhiệt như lóc nồi Nouvo hay chụp pô có bền hay không?

Trả lời: Trước khi sơn carbon lên những nơi chịu nhiệt hoặc kim loại thường phải qua một lớp xử lý chống tróc, chịu nhiệt (xử lý bề mặt sản phẩm) rồi mới tiến hành in nên độ bền rất tốt.

4. Thời gian bao lâu thì sơn xong một sản phẩm carbon?

Sơn xe máy

Trả lời: Thời gian sơn phụ thuộc vào sản phẩm còn đẹp hay bị trầy xước nhiều hoặc sản phẩm làm bằng nhựa dẻo (PP) sẽ phải qua lớp xử lý chống tróc trước khi sơn nên sẽ mất nhiều thời gian hơn.Trung bình một sản phẩm đẹp sẵn chỉ trong 3 giờ có thể hoàn thành.

5. Ở đồ nhám các loại xe tay ga khi sơn xe máy carbon có độ bền không, sử dụng được bao lâu?

Trả lời: Các loại đồ nhám xe nói chung đều làm bằng chất liệu nhựa dẻo (PP) nên phải lót lớp xử lý nhựa trước khi sơn. Tuy vậy, bản thân nhựa (PP) cũng cho độ bám 8/10 với nhựa ABS nên khi sử dụng cố gắng tránh va chạm mạnh với vật nhọn.

6. Chất lượng sơn xe máy carbon qua thời gian sử dụng hoặc dưới ánh nắng mặt trời?

Trả lời: Bản thân màng carbon không bị đổi màu theo thời gian nhưng khi in lên sản phẩm nếu khâu xử lý sau in tốt cộng với bảo vệ (2K) tốt thì thời gian dung rất bền (trên 3 năm) và ngược lại.

sơn xe máy

7. Cách thức bảo quản sơn xe máy carbon như thế nào?

Trả lời: Cách bảo quản giống như các loại sơn màu khác.


8. Có thể tự sơn xe máy carbon ở nhà được không ?

Trả lời: Có thể tự sơn ở nhà được với điều kiện có đủ trang thiết bị (màng in, dung môi, súng phun sơn chuyên dụng, máy hơi...).

9. Khi sơn xe có để xe lại tại tiệm sơn không ?

Trả lời: Tùy theo từng khách và các món đồ cần sơn mà có thể giữ xe lại hoặc giao lại xe cho khách.


10. Thời hạn bảo hành màu sắc là bao lâu đối với sơn xe máy carbon?

Trả lời: Trung bình là khoảng 3 năm.

11. Yếu tố nào quyết định độ bền của màu sắc xe ?

Trả lời: Tùy theo người sử dụng, tùy theo cách bảo quản (cẩn thận hay không) tuy nhiên quan trọng nhất vẫn là chất lượng sơn, 2K và tay nghề của thợ.

sơn xe máy

12. CÁC VẬT LIỆU KỸ THUẬT CẦN THIẾT SƠN XE MÁY CARBON: Súng phun sơn chuyên dụng Nozzle Caliber: 1.0 mm ( đường kính lỗ phun 1.0 mm), màng in Carbon, dung môi hòa tan màng, bình nén khí, máy hấp nhiệt, bong 2K, lót chuyên dụng ( nhựa hay kim loại) và các loại màu sơn cần thiết.

Câu hỏi 3: Tự sơn lại xe máy tôi nên chọn loại sơn nào vào cách sơn như thế nào?

sơn xe máy

Khi sơn xe máy điều đầu tiền là bạn cần phải bóc lớp sơn cũ, trà nhám bề mặt cho bám sơn, sơn, cuối cùng phủ sơn bóng. Đó là toàn bộ quá trình chuyên nghiệp, còn tự sơn ở nhà mình bỏ mấy công đoạn cũng được, gọi là nghịch cho vui, 1 thời gian nước sơn bong, sần sùi cũng chả sao.

Câu hỏi 4: Nên sơn xe máy carbon ở chỗ nào là uy tín và chất lượng

Có lẽ đối với người sử dụng xe máy, dù là xe tay ga hay xe số đều biết đến Dịch vụ sơn xe máy carbon. Đây là một dịch vụ rất thường được lựa chọn để làm đẹp cho các bộ phận của xe, vốn cũng quan trọng không kém trong quy trình làm đẹp cho toàn bộ vẻ bề ngoài của “chiến mã”.

 

 sơn xe máy

Sơn xe máy Phấy – nơi dừng chân của các tín đồ “độ xe” với những món đồ chơi chất lượng, bền bỉ, độc đáo, thậm chí có không ít những món đồ hiếm có. Tại đây, chúng tôi có cung cấp các loại hình dịch vụ khác nhau rất cần thiết cho việc làm đẹp và làm mạnh mẽ hơn bộ máy của con xe, trong đó, tất nhiên là bao gồm cả dịch vụ sơn carbon xe máy.

 sơn xe máy tphcm

Sử dụng những công cụ chuyên dụng mới nhất như màng in, dung môi, súng phun sơn chuyên dụng, máy hơi…bởi những người thợ sơn đầy kinh nghiệm và vô cùng tài giỏi qua một quy trình sơn xe chặt chẽ, những sản phẩm ra đời sẽ đạt đến vẻ đẹp vô cùng và rất bền bỉ dù ở thời tiết nào.

 sơn xe máy tphcm

Mỗi món vật phẩm khác nhau như mâm xe, ốp pô, cản sau, mặt nạ,…với những chất liệu khác sẽ được xử lý kỹ càng với quy trình phù hợp, đảm bảo vẻ đẹp nhất của sản phẩm. Đặc biệt nhất chính là ở những vị trí chịu nhiệt hoặc được làm từ kim loại như lốc nồi hoặc ốp pô sẽ được xử lý riêng qua một lớp xử lý chống tróc, chịu nhiệt (xử lý bề mặt sản phẩm) rồi mới tiến hành in sơn đảm bảo độ bền của sản phẩm.

 sơn xe máy tphcm

Dịch vụ sơn xe máy carbon giá rẻ tại tphcm Phấy

Bạn có thể lựa chọn các loại hoa văn khác nhau, phù hợp với toàn bộ ngoại hình và phong cách của con xe cũng như sở thích của mình. Sơn xe máy Phấy sẽ tư vấn thật kỹ nếu như bạn là người không chuyên.

 sơn xe máy tại tphcm

Dịch vụ sơn carbon tại Công Ty TNHH Sơn xe máy Phấy có thể đảm bảo độ bền màu lên đến hơn 3 năm mà lại được tận hưởng chế độ bảo hành trong một thời gian rất dài với những điều kiện vô cùng tuyệt vời. Đây chính là một dịch vụ dành cho những chủ nhân của SH, Exciter, Vision,…cùng các loại xe số khác để làm con xe được hoàn hảo nhất khi kết hợp cùng các loại dịch vụ sơn xe khác tại Sơn xe máy Phấy. Hãy đến ngay cùng chúng tôi!

 Sơn xe máy Phấy

Sơn xe máy Phấy nhận sơn mâm xe

Sơn xe máy Phấy

Sơn xe máy, sơn vành xe độ sành điệu, trẻ trung

Sơn xe máy Phấy

Sơn mâm xe máy với màu sắc bắt mắt và thể thao

Trung tâm Sơn Xe Máy Phấy Chuyên Nghiệp: Đội ngũ của Phấy với 22 thợ lành nghề, chuyên nghiệp và yêu xế cùng đầy đủ trang thiết bị máy móc, thiết bị để đem đến cảm giác hài lòng nhất cho xe yêu của quý khách hàng.

Để lại bình luận của bạn