Bạn chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng.

Nếu muốn đổi màu sơn xe máy có được không

27 Tháng Chín 2018
Đổi màu sơn xe máy có được không?

Em muốn đổi màu xe, giấy đăng ký xe máy của em là màu xám bạc nay em muốn thay đổi màu sơn xe khác. Vậy em cần đem theo thủ tục gì khi đi và chi phí khoản bao nhiêu?

Tóm tắt câu hỏi về đổi màu sơn xe:

Em muốn đổi màu xe, giấy đăng ký xe máy của em là màu xám bạc nay em muốn thay đổi màu sơn xe khác. Vậy em cần đem theo thủ tục gì khi đi và chi phí khoản bao nhiêu?

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến sơn xe máy Phấy. Với thắc mắc của bạn, sơn xe máy Phấy xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

Thủ tục đổi màu sơn xe để đơn giản thì nên chính chủ của xe đi làm thì sẽ tiện hơn, nếu là xe của cơ quan, công ty thì cần có giấy giới thiệu, giấy xác nhận của nơi đó cử người đi thực hiện công việc này. Lưu ý cần chuẩn bị Giấy tờ đăng kí xe bản gốc nhé (thường gọi là Cà-Vẹt, viết tắt là GĐKX và CMND của người đi thực hiện).

Bước 1: Đến nơi tiếp nhận đăng kí của xe Trước đây chúng ta đi đăng kí lấy biển số xe ở đâu thì bây giờ về đó để “xét xe” lại lần nữa, nhằm xin đổi màu sơn cho xe (nôm na là tới CSGT cấp Quận, Huyện của nơi chúng ta sinh sống).

Bước 2: Điền vào chỗ trống Tờ khai đăng kí xe (TKĐKX) Ở đó sẽ phát miễn phí, không cần quan tâm trong đó ghi là đăng kí xe mới hay là đăng kí lần thứ n gì hết, cứ điền đầy đủ thông tin là được. Lưu ý là nhớ cà lại số khung, số máy của xe và dán vô tờ đó. Ở mục Giấy tờ kèm theo, chúng ta ghi số CMND và số của GĐKX.

Bước 3: Nộp hồ sơ Nộp tờ khai, đính kèm GĐKX và CMND, cán bộ CSGT sẽ kiểm tra chiếc xe của chúng ta, và hỏi lí do tại sao muốn đổi màu sơn của xe, ví dụ xe bị trầy nhiều quá, màu sơn cũ quá rồi… Sau đó chúng ta sẽ nói là muốn sơn lại xe theo màu ABC gì đó, ví dụ xe (máy) cũ là Exciter có 3 màu: Trắng-Xanh-Đen; giờ chúng ta sơn lại màu Đỏ-Cam-Trắng.

Cán bộ sẽ ghi xác nhận màu sơn xe muốn đổi để cấp trong GĐKX mới cho chúng ta. Theo kinh nghiệm cá nhân của mình thì nên đi làm thủ tục trước rồi mới sơn màu xe sau, đỡ lằng nhằng. Nếu ai lỡ sơn xe trước rồi mới đi làm thủ tục đổi màu sơn thì sẽ bị phạt vì lỗi “Tự ý đổi màu sơn xe”, khoảng 150.000 đồng nếu là xe máy.

Bước 4: Đóng lệ phí Tới bước này là xong 99% rồi, chúng ta chỉ còn chờ vài phút để đóng lệ phí cấp GĐKX mới, khoảng 30.000 đồng (xe máy) nếu ở TP HCM. Sau đó chúng ta nhận giấy hẹn, thường là 1 tuần sau thì lên đó lấy GĐKX mới.

Bước 5: Về sơn xe lại theo màu mới đã đăng kí. Lưu ý là đừng có đăng kí màu một đằng rồi về sơn lại một nẻo khác.

Trung tâm Sơn xe máy chuyên nghiệp có đội ngũ nhân viên chuyên về dịch vụ sơn xe máy chuyên nghiệp đã được đào tạo bài bản và lâu dài cùng kinh nghiệm sơn tân trang tất cả các loại xe tay ga lớn như Sơn xe Honda Sh, Piaggio Vespa, Liberty, GTS, Sơn xe Air Blade, Click, Lead, Dylan, PS, SCR, Shark, Sơn xe Yamaha Exciter, Luvias, Nouvo LX, Nouvo SX, SYM Attila Alizabeth, sơn xe máy số như Honda Super Dream, Cub, 67, Sirius, Taurus, Jupiter, Xipo Satria, phong cách trên tất cả phiên bản mới và cũ chuyên nghiệp với giá nhất tại Tphcm, nên quý khách có thể an tâm về tính thẫm mĩ cũng như chất lượng màu sơn của xe.

Đặc biệt tại Trung tâm sơn xe Sài Gòn - Công ty Phấy Quý khách được bảo hành màu sơn lên đến 24 tháng, được kèm 1 chai nhớt cao cấp và gói hỗ trợ bảo dưỡng toàn bộ xe, phủ nano cao cấp miễn phí trí giá 500.000đ.

Để lại bình luận của bạn