Bạn chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng.

Đổi màu sơn xe dễ dàng như đổi màu tóc

17 Tháng Mười Hai 2018

Sau nhiều năm, có thể bạn đã cảm thấy chán chiếc xe của mình đang sử dụng. Đổi màu sơn sẽ là giải pháp đơn giản mà hiệu quả để làm mới hình ảnh của mình bằng việc sơn xe để có màu sắc đẹp và không bị lỗi mốt.

Hỏi: Chiếc xe mà tôi đang dùng đã đồng hành với tôi được 7 năm. Giờ tôi muốn thay đổi màu sơn để thay đổi hình ảnh, đồng thời phù hợp với gu thời trang mới của tôi. Xin hỏi pháp luật có cho đổi màu sơn xe hay không? Nếu được thì thủ tục hết bao nhiêu và chi phí sơn lại xe có cao không? Xin cảm ơn!

Sơn Xe Máy Phấy trả lời:

Màu sơn là đặc điểm nhận dạng ô tô được ghi rõ trong giấy chứng nhận đăng ký ô tô và sổ đăng kiểm. Do không ảnh hưởng gì đến tính năng an toàn của xe, nên pháp luật cho phép người sử dụng ô tô thoải mái đổi màu sơn theo ý thích của mình. Trong suốt vòng đời của xe, chủ sở hữu chiếc xe có thể đổi màu bao nhiêu lần cũng được.

Khi thay đổi màu sơn, chủ phương tiện phải làm đơn xin đổi màu sơn tại cơ quan Cảnh sát giao thông địa phương. Sau khi được sự chấp nhận, chủ phương tiện đi sơn lại xe rồi quay trở lại cơ quan Cảnh sát giao thông để đổi lại giấy chứng nhận đăng ký có màu sơn mới. Thủ tục đổi màu sơn khá đơn giản, bạn có thể đến cơ quan Cảnh sát giao thông để được hướng dẫn cụ thể.

Một điều chú ý là khi làm thủ tục đổi màu sơn, nghĩa là bạn đã thay đổi thông tin trên Giấy chứng nhận đăng ký xe và phải làm lại đăng ký mới. Khi đổi Giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe theo hệ số mới thì được giữ nguyên biển số. Trường hợp xe đang sử dụng biển 3 số hoặc 4 số trước đây hoặc khác hệ biển thì phải đổi sang biển 5 số theo quy định.

Về chi phí sơn lại xe, tùy theo địa chỉ gara mà bạn lựa chọn và theo dòng xe mà bạn sở hữu, chi phí sơn đổi màu xe có thể sẽ khác nhau rất nhiều. Các loại xe cỡ nhỏ có chi phí sơn đổi màu chỉ khoảng 15 – 20 triệu đồng, trong khi nhiều loại xe sang cỡ lớn sẽ có chi phí sơn đổi màu từ 20 – 30 triệu đồng hoặc hơn.

 Khi đến sơn xe máy tại Sơn Xe Chính Hãng thì quý khách có thể yên tâm về chất lượng và giá cả của Phấy. Tiệm sơn xe máy Phấy chuyên sơn các xe tay ga, xe số giá rẻ với sơn hấp, sơn tĩnh điện.

Để lại bình luận của bạn