Bạn chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng.

Bô xe máy, sơn sao để chống nhiệt tốt nhất

23 Tháng Mười Một 2018

Hướng dẫn độ pô xe máy, nếu bạn đang sở hữu chiếc xe máy yêu quý và có mong muốn tự sơn cho xe yêu, thì bô xe là bộ phận có vẻ sẽ khiến chúng ta phân vân vì đó là bộ phận chịu nóng cao nhất của xe, liệu lớp sơn xe có đủ bền trước nhiệt độ cao đến thế? Nhất là bộ phận này chịu nhiệt độ cao hằng ngày, có khi là nhiều giờ liên tục khi chúng ta sử dụng xe cho quá trình di chuyển. Quá trình nhiệt tăng- giảm lâu ngày thường hay ảnh hưởng tới lớp sơn, rồi tới chất liệu inox để làm bô xe.Thực tế thì cổ bô xe được xem là vị trí mẫn cảm hơn hẳn, màu sơn dễ bị cũ, bị bong chóc và nguy cơ bị rỉ sét hư hỏng nhanh hơn hẳn so với các bộ phận sơn xe khác. Tình trạng ấy vẫn còn diễn ra mặc dù đã có nhiều cải tiến về vật liệu sản xuất bô xe và các loại sơn xe chống nhiệt để bảo vệ. Do đó là nơi phát nhiệt cao nhất, nơi có một số khói xe đẩy ra.

Vì những đặc điểm khác biệt của bô xe cho nên khi sơn xe, càng phải cẩn thận và kĩ càng hơn trong việc lựa chọn loại sơn thích hợp và công đoạn sơn cũng cần được chau chuốt, kĩ lưỡng hơn hẳn.

Kinh nghiệm khi sơn bô xe, mọi người có thể tham khảo kĩ trước khi sơn cho bô. Trước khi sơn cho bô xe, chúng ta nên rửa vệ sinh cho sạch sẽ bô xe, đánh bay mấy vết rỉ sét trên bề mặt cổ bô xe bằng tay hoặc máy. Rồi tìm mua sơn phù hợp, tốt nhất nên chọn loại sơn chống cháy, chịu nhiệt tốt. Quy trình sơn thì bao gồm 4 lớp sơn trong 4 công đoạn chính là lớp sơn lót- lớp nền- lớp màu- lớp bóng. Mỗi lớp có thể sơn 1-2 lần và khoảng cách giữa các lần sơn có thể đợi cho sơn được khô rồi mới sơn lớp tiếp theo. Để đảm bảo độ bám chắc của sơn. Sau khi sơn cũng nên giữ tránh nước khoảng 1 tuần, nếu lỡ đi mưa, mình có thể sử dụng khăn để lau khô lại.

Sơn Samurai, thương hiệu Nhật Bản, sản xuất ở Malaysia dựa trên 100% công nghệ và nguyên liệu Nhật Bản. Chất lượng sơn và độ chịu nhiệt của sơn cực kì cao lên tới vài ngàn độ C. Giá cả cũng phải chăng và dễ sử dụng không cần pha màu cũng như không cần phải pha loãng mà sử dụng trực tiếp tỉ lệ đã được phối sẵn.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng cũng cần sự quan sát, chú ý của mình tới xe và các bộ phận của xe để giữ gìn chăm sóc cho xế yêu tốt nhất.

Để lại bình luận của bạn